LED Display คืออะไร

     คำตอบที่ดีที่สุดของระบบจอแสดงผล LED Display ที่จะช่วยให้ลูกค้าสามารถแสดงภาพวิดีโอ และรูปภาพที่มีความละเอียดสูง
      จอ LED Display สามารถแบ่งหน้าจอย่อยๆได้ไม่จำกัด โดยใช้งานผ่านคอมพิวเตอร์ที่ลงโปรแกม LED Studio หรือจะติดตั้งเพิ่มเติมด้วยระบบ Digital Signage เพื่องานที่ต้องการ customize เฉพาะก็สามารถทำได้ จอ LED Display ยังรองรับการใช้งานได้หลากหลายช่องทาง หากต้องการต่อกล้องสด,ต่อเข้ากับ Projector, LED TV wall, TV Chanel และอื่นๆ อีกมากมาย หรือจะเล่นโปรแกรมต่าง ๆ ได้ไม่ต่างกับหน้าจอคอมพิวเตอร์ สามารถเล่นทั้ง Youtube, Internet, Feeding, News ต่าง ๆ LED Wall ถูกออกแบบให้มีหลากหลายความละเอียดภาพ เน้นการมองระยะใกล้โดยใช้ความละเอียดสูงให้สามารถเล่นภาพได้เหมือน TV Video Wall ซึ่ง ณ ปัจจุบัน จอ LED Display สามารถมองใกล้ได้เพียง 1 เมตร เท่านั้น หรือจะเลือกใช้จอที่เน้นมองระยะไกลที่ไม่จำเป็น ต้องใช้ความละเอียดสูงมากนัก ราคาก็จะถูกกว่า ดังนั้นลูกค้าจึงสามารถเลือกใช้จอ LED Display ได้อย่างเหมาะสมตามสถานที่และสถานการณ์ต่าง ๆ แล้วแต่วัตุประสงค์ของการใช้งาน

ทำไมต้องซื้อ LED Display แบรนด์ วาโย ?

  • มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญให้คำปรึกษาแนะนำก่อนการตัดสินใจ
  • มีทีม Service บริการหลังการขาย มืออาชีพ

ความแตกต่างระหว่าง LED และ LCD

1. จอภาพแบบ LCD คือ

     จอ LCD เป็นจอที่ใช้การแสดงผลแบบดิจิตอล มีการใช้วัตถุลักษณะเป็นของเหลวแทนการใช้หลอดภาพแบบหน้าจอ CRT ในอดีต และใช้หลอดฟลูออเรสเซนต์ในการสร้างแสงสว่าง ภาพที่จะปรากฏบนหน้าจอ เกิดจากฉายแสงของ Back Light ที่ฉายผ่านชั้นกรองแสง และส่งผ่านไปยังคริสตัลที่เป็นของเหลว 3 ส่วนคือ สีแดง เขียว และน้ำเงินตามลำดับสีจนสามารถสร้างให้ภาพมีลักษณะออกมาเป็นพิกเซลได้ ภาพจาก LCD จะดูสว่างและคมชัดเป็นอย่างมาก     

2. จอภาพแบบ LED คือ

       หน้าจอ LED (Light Emitting Diode) ใช้ระบบการฉายภาพด้วยหลอดไฟขนาดเล็ก โดยต้นกำเนิดของการใช้การฉายภาพแบบนี้ก็คือ หลอด LED จะทำหน้าที่เป็นตัวกำเนิดแสง และมีผลึกคริสตัลที่เป็นของแข็งกึ่งเหลว 3 สี คือ สีแดง น้ำเงิน และเขียว คอยบิดตัวกันเป็นองศาและเพื่อให้แสงไฟจากหลอด LED ส่องผ่านมาเพื่อทำให้ฉายออกไปเป็นภาพสีสันที่สวยงามบนหน้าจอได้นั่นเอง

คุณสมบัติเฉพาะของ LED Display

  • เป็นตัวกำเนิดแสงที่มีมุมเฉพาะในการกระจายของแสง
  • สีของแสงที่เปล่งออกมา กำหนดได้จากความยาวคลื่น
  • ให้ความเข้มแสงสูง

ข้อดีของ LED Display

  • เลือกขนาดหน้าจอได้ไม่จำกัด สามารถทำให้ขยายหน้าจอได้ตามความต้องการ หรือตรงตามการใช้งาน
  • อายุการใช้งานยาวนาน สามารถลดต้นทุนแรงงานทำให้การบำรุงรักษาลดลง
  • ประหยัดพลังงาน ใช้พลังงานน้อยส่งผลให้ประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากขึ้น
ข้อดีของ LED Display
LED Display Restaurant

ร้านอาหาร

       สามารถนำป้าย LED Display มาใช้ในการนำเสนอเมนูของร้าน และเสนอโปรโมชั่นต่างๆในแต่ละช่วงเวลาหรือในแต่ละเทศกาล สามารถดึงดูดความสนใจของลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการให้เกิดความประทับ มีโอกาสในการที่ลูกค้าจะบอกต่อเพื่อน หรือคนที่ลูกค้ารู้จัก ให้มาให้มาใช้บริการได้อีกด้วย

LED Display Hotel

โรงแรม

      สามารถนำป้าย LED Display แสดงโปรโมชั่นราคาห้องพักสุดพิเศษ หรือบริการเสริมอื่นๆ เช่น บริการรถเช่า บริการไกด์นำเที่ยว บริการสปา โดยการนำเอาป้าย LED Display มาอำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ สามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการติดต่อสื่อสารกับลูกค้าได้มากขึ้น ทำให้ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ เกิดความประทับใจในการเข้าใช้บริการและเกิดการบอกต่อ และมีโอกาสในการเข้ามาใช้บริการซ้ำอีกด้วย

LED Display University

มหาวิทยาลัย

        ป้ายโฆษณา LED Display สามารถช่วยลดค่าใช้จ่ายในการสั่งผลิตสื่อสิ่งพิมพ์ต่างๆ เช่น โปสเตอร์ โบว์ชัวร์ โดยทางมหาวิทยาลัยสามารถนำป้าย LED Display เข้ามาแทนที่สื่อสิ่งพิมพ์แบบออฟไลน์ได้  และยังสามารถช่วยแจ้งข่าวสารของมหาวิทยาลัยแก่บุคลากรและนิสิต แจ้งการจัดกรรมต่างๆที่จะจัดขึ้นภายในมหาวิทยาลัย LED Display ช่วยเสริมสร้างภาพลักษณ์ให้มหาวิทยาลัยเป็นมหาวิทยาลัยที่มีความทันสมัย นำเทคโนโลยีมาใช้เพื่อการศึกษาได้อีกด้วย

LED Display Hospital

โรงพยาบาล

       ป้ายโฆษณา LED Display สามารถนำเสนอแพ็คเกจตรวจสุขภาพประจำปีหรือแพ็คเกจตรวจสุขภาพรูปแบบต่าง ๆ และยังสามารถช่วยแจ้งข่าวสารวิธีในการดูแลรักษาสุขภาพ วิธีในการป้องกันโรคต่าง ๆ ที่มีโอกาสจะเกิดขึ้นกับผู้มารักษา เพื่อให้ผู้ที่มารักษาเกิดความเข้าและมีวิธีการดูแลตัวเองอย่างถูกวิธีและเสริมสร้างภาพลักษณ์ให้กับโรงพยาบาลให้มีความทันสมัยกับยุคดิจิตทัล

รูปแบบการนำเสนอ

          LED Display Outdoor

          เป็นจอที่เหมาะกับการใช้งานกลางแจ้ง เน้นการมองระยะไกล ซึ่งจอถูกออกแบบมาให้ทนต่อสภาพอากาศ ไม่ว่าจะเป็นฝน ฝุ่น ความชื้น ปรับความสว่างของหน้าจออัตโนมัติ ทั้งในสภาวะที่แสงแดดจ้าหรือแสงน้อย

จอ LED Display
จอLED Display Digital Signage
Digital Signage
หน้าจอ LED Display
รูปแบบนำเสนอจอ LED Display
LED Display

         LED Display Indoor

         เป็นจอที่เหมาะกับการใช้งานภายในอาคารหรือภายในร่ม เน้นการมองระยะใกล้ สามารถคงทนต่อสภาพอากาศได้ในระดับหนึ่ง สามารถปรับความเข้ม/สว่างของหน้าจอได้ตามแต่ผู้ใช้งานกำหนด

LED Display Indoor Digital Signage
LED Display Indoor
LED Display Indoor ป้ายโฆษณา
LED Display Indoor Digital Signage ป้ายโฆษณา